Hướng dẫn In mã vạch tờ khai hải quan xuất nhập khẩu

Posted on Tin tức 1742 lượt xem

Theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS và in mã vạch hải

 In mã vạch hải quan là gì? Cách đăng ký và lấy mã :

Theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS và in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa để xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu. Việc này giúp các cán bộ Giám sát không phải nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống.

Quy trình thực hiện doanh nghiệp sẽ thực hiện việc khai báo tờ khai bình thường, sau khi khai báo tờ khai doanh nghiệp khai bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo Container” (Sẽ hiển thị khi doanh nghiệp khai tờ khai thành công).

In_ma_vach-2-min

Quy trình này sẽ giúp cho việc thực hiện xác nhận qua khu vực giám sát được nhanh hơn, thuận tiện hơn cho cả doanh nghiệp và chi cục Hải quan.

Lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn, chính xác

Để in mã vạch tờ khai hải quan trước tiên bạn phải thực hiện thủ tục lấy mã vạch tờ khai hải quan. Việc lấy mã vạch tờ khai hải quan bạn chỉ cần thực hiện trình tự 5 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký thủ tục hải quan điện tử

Để lấy mã vạch tờ khai hải quan việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký thủ tục hải quan điện tử. Bạn cần điền vào mẫu đơn đăng ký theo mẫu của cơ quan hải quan. Kèm theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đó đợi kết quả của cơ quan hải quan. Thường sau 8h kể từ lúc nộp đơn đăng ký sẽ có kết quả trả về cho bạn.

Bước 2: Cài đặt hệ thông thống quan tự động VNACCS/VCIS của ngành hải quan hoặc cài đặt phầm mềm khai quan điện tử  khác như FPT.TQDT hay Ecus

Bước 3: Khai và truyền tờ khai

Khai đúng theo định dạng chuẩn quy định của tổng cục hải quan rồi gửi đến hệ thống của tổng cục hải quan. Bấm vào nút “ Nhận kết quả” => chờ thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan.

Bước 4: Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan bạn sẽ tiến hành:

+ Nhấn tiếp vào nút “Nhận kết quả” 2 lần. Với bước này lần 1 bạn sẽ nhận được số tiếp nhận hải quan và sau từ 10 đến 15 phút bạn sẽ nhận được số tờ khai hải quan sau lần bấm thứ 2.

+ Khi có được số tờ khai hải quan. Bạn hãy chờ đợi khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó tiếp tục nhấn vào nút “ Nhận kết quả” lúc này bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng. => in và lấy mã vạch tờ khai từ phần mềm => mang ra cảng để làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa của mình.

Sau khi thực hiện nếu bạn có số liệu hợp lệ bạn sẽ lấy được số tờ khai và kết quả phân luồng. Sau đó bạn cần thực hiện một trong những lựa chọn đưới đây:

+ Luồng xanh: Đây là kết quả truyền tờ khai mà tôi hay bạn đều mong muốn nhận được. Khi nhận được luồng xanh bạn sẽ được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế và được thực hiện việc in và lấy mã vạch tờ khai hải quan và lấy hàng ( chuyển luôn bước 5).

+ Luồng vàng: Nếu bạn nhận được thông báo luồng vàng thì hàng hóa của bạn sẽ bị hải quan kiểm tra hồ sơ. Và có thể bạn sẽ phải sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hải quan.

+ Luồng đỏ: nếu nhận được thông báo luồng đỏ. Thì xin chia buồn với bạn là bạn sẽ bị hải quan kiểm tra cả hồ sơ giấy và hàng hóa.

Bước 5: Lấy mã vạch tờ khai và lấy hàng

Sau khi hoàn thành đầy đủ đúng hợp lệ tất cả những bước trên thì bạn sẽ lấy mã vạch tờ khai bằng cách.: In tờ khai ra sau đó mang tới chi cục hải quan kèm theo hồ sơ giấy để thông quan sau đó xuống cảng làm thủ tục lấy hàng.

LƯU Ý: Việc in và lấy mã vạch tờ khai cần phải làm đối cả trường hợp nhận được kết quả luồng xanh.

Trên đây là 5 bước để có thể hoàn thành thủ tục để lấy mã vạch tờ khai hải quan

Xem thêm : Công ty in tem nhãn cuộn quy mô số 1 Tại Hà Nội

Cách in mã vạch tờ khai hải quan đã thông quan:

In mã vạch tờ khai hải quan là in bảng kê thông tin mã vạch phương tiện chứa hàng. Để in tờ khai mã vạch hải quan được bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

1. Truy cập vào website: https://www.customs.gov.vn/default.aspx

Đăng ký sử dụng Hệ thống VNACCS cho doanh nghiệp · In bảng kê mã vạch phương tiện chứa hàng · Tra cứu nợ thuế · Tra cứu nộp thuế của tờ khai hải quan.

in-ma-vach-cont-8-min

2. Chọn in bảng kê phương tiện chứa hàng

huong_dan_in_ma_vach_hai_quan_2
Chọn in kê bảng mã vạch

3. Nhập mã số thuế vào ô mã doanh nghiệp

huong_dan_in_ma_vach_hai_quan_3
nhập mã số thuế vào ô trống

4. Nhập số tờ khai hải quan vào ô số tờ khai

huong_dan_in_ma_vach_hai_quan_4
số tờ khai hải quan

5. Nhập mã cơ quan hải quan vào ô mã hải quan

huong_dan_in_ma_vach_hai_quan_5
nhập mã số của cơ quan hải quan

6. Nhập ngày tờ khai vào ô ngày tờ khai

In_ma_vach-2-min(1)

7. Chọn lấy thông tin, nếu hiện ra thông tin như hình dưới

In_ma_vach-3-min

8. Chọn trang để in, sau đó lưu lại rồi in ra để làm thủ tục đi nhận hàng

In_ma_vach-4-min

Như vậy, các bạn đã được cung cấp thêm một số thông tin cần thiết khi lấy và in mã vạch tờ khai hải quan. Mã vạch hải quan thực sự đã giúp phần giảm tải được công việc cho cán bộ giám sát. Mọi thủ tục đã được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Để nhận được hàng hóa thì hàng hóa của bạn phải được thông qua khu vực giám sát chỉ bằng in mã vạch tờ khai hải quan/

AN THÀNH- CHUYÊN GIA GIAIR PHÁP MÃ VẠCH

TỔNG KHO CUNG CẤP CÁC LOẠI GIẤY IN TEM MÃ VẠCH, MỰC IN MÃ VẠCH LỚN NHẤT MIỀN BẮC

HOTLINE: 0981.061.363(Ms.Thu) – 0904.117.685(Mr.Phong)

Nguồn bài : https://labelbarcode.com.vn/news_detail.asp?new=206&huong-dan-in-ma-vach-to-khai-hai-quan-xuat-nhap-khau.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *