Doanh nghiệp đã giải quyết “ Bài toán tối ưu hóa sản xuất” như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc chuyển giao công nghệ đã dần trở nên phổ biến hơn. Đối với đa số doanh nghiệp thì việc tối ưu hóa quy trình sản xuất là vô cùng khó khăn khi họ phải giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến “bài toán tối ưu hóa sản xuất”.  Để làm được bài toán đấy thì các nhà chiến lược kinh doanh cần phải giải quyết triệt để  2 vấn đề: “ Tối đa hóa sản lượng – cực tiểu hóa chi phí”. Bài viết dưới đây là một gợi ý giúp bạn có thể hoàn thiện bài toán quy trình được tốt nhất.

Bản chất của “Bài toán tối ưu hóa sản xuất”

Bài toán tối ưu hóa sản xuất sẽ có 2 vấn đề mà bạn cần phải giải quyết. Đó là tối đa hóa sản lượng và cực tiểu hóa chi phí.

toi-uu-hoa-san-xuat
Quá trình sử dụng máy dán nhãn tạo thành phẩm thay thế phương pháp dán tay thủ công

Tối đa hóa sản lượng: Với một số kinh phí đầu tư ấn định trước, doanh nghiệp muốn lựa chọn tổ hợp sử dụng các yếu tố sao cho mức sản lượng là cao nhất.

Cực tiểu hóa chi phí: Với mức sản lượng dự kiến sản xuất. Doanh nghiệp phải tiêu tốn một khoản chi phí để thực hiện. Đương nhiên là doanh nghiệp mong muốn lựa chọn tổ hợp sử dụng các yếu tố sao cho mức chi phí là thấp nhất.

Khi bạn đã giải quyết xong trọn vẹn 2 vấn đề đấy tức là bạn đã thành công. Nhưng trên thực tế, doanh nghiệp sẽ cần có một đội ngũ nhân viên chuyên đảm nhận công việc phân tích để có thể giải quyết bài toán được hiệu quả và nhanh nhất.

Thực tế hóa bài toán tối ưu hóa sản xuất với nhiều hướng giải quyết khác nhau

Đào tạo, nâng cao năng lực lao động

Đây là công việc cấp bách đòi hỏi doanh nghiệp cần phải ưu tiên khi thực hiện các bài toán tối ưu hóa sản xuất. Bởi một quy trình hay, chuyên nghiệp thì thì cần có một đội ngũ am hiểu. Và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực đó. Họ là những người sẽ trực tiếp tham gia vào hệ thống sản xuất. Bởi vậy, việc đào tạo và nâng cao năng lực sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn lực tri thức. Đồng thời, năng suất lao động cũng được cải thiện đáng kể.

Áp dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất

Đối với một số công đoạn trong toàn bộ quy trình sản xuất thì việc áp dụng lao động thủ công sẽ trở nên lạc hậu và kém năng suất. Bởi vậy, để tối ưu hóa quy trình sản xuất hiệu quả thì doanh nghiệp cần áp dụng các công nghệ hiện đại vào mô hình của họ.

 Đồng thời, việc kết hợp các thiết bị thông minh sẽ giúp doanh nghiệp có hệ thống quy trình tiên tiến, hiện đại và  dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trong tương lai.

Sử dụng mô hình chuyên nghiệp, hướng tới tự động hóa quy trình đối với một số lĩnh vực sản xuất

Đây là một trong những hướng đi mới để doanh nghiệp có thể giải quyết” bài toán tối ưu hóa quy trình sản xuất” được nhanh chóng và hiệu quả. 

Một ví dụ điển hình là hệ thống đóng gói bao bì sản phẩm. Ở đây, doanh nghiệp đã sử dụng một số máy: máy in date cầm tay, máy dán nhãn đa năng hay máy dán thùng carton để tối ưu hóa quy trình sản xuất của họ.

Với việc tự động hóa quy trình sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời, năng suất lao động cũng được cải thiện đáng kể bởi máy móc có thể hoạt động 24 giờ liên tục. Và thành phẩm nó tạo ra có chất lượng đồng đều và đạt tiêu chuẩn.

An Thành hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán tối ưu hóa sản xuất

Biết được những vấn đề mà doanh nghiệp đang mắc phải. An Thành đã cung cấp cho họ một số giải pháp công nghệ góp phần tối ưu hóa quy trình sản xuất. Cụ thể, Công ty đang và sẽ trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn.  Cung cấp giải pháp tối ưu hóa sản xuất bằng một số thiết bị máy móc. Đó máy dán nhãn và một số dịch vụ đóng gói bao bì sản phẩm.

==> An Thành mang đến giải pháp MÁY DÁN NHÃN ỨNG DỤNG DÁN TEM NHÃN HOÀN HẢO CHO DOANH NGHIÊP.

Dưới đây là bảng phân tích giá thành nhân công giữa việc dán tem thủ công và sử dụng máy dán nhãn

so-sanh-khi-su-dung-may-dan-nhan-thay-the-thu-cong
Bảng phân tích giá thành công nhân so sánh giữa sử dụng máy dán nhãn và dán tem thủ công

XEM NGAY TẠI ĐÂY NHÉ!

An Thành là đơn vị chuyên cung cấp số lượng lớn máy dán nhãn các loại tại Việt Nam. Toàn bộ hệ thống máy đều được thực hiện các công đoạn kiểm tra chất lượng trước. Ngoài ra, các máy dán nhãn tại An Thành hỗ trợ 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Trung. Vận hành khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bên cạnh đó, An Thành còn có rất nhiều dịch vụ hữu ích dành cho khách hàng. Như cho thuê máy dán nhãn, cung cấp tem nhãn cuộn dán máy… 

Xem thêm :Tiêu chí mua máy dán nhãn Trung Quốc thông minh nhất

ỨNG DỤNG MÁY DÁN NHÃN CHAI TRÒN TRONG SẢN XUẤT HIỆU QUẢ

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của ”bài toán tối ưu hóa sản xuất” cũng như những hướng giải quyết bài toán đó. Mỗi doanh nghiệp nên có cho mình một hệ thống quy trình bài bản và quy củ. Đừng để sự lạc hậu trong khâu sản xuất làm giảm đi năng suất lao động cũng như chất lượng của sản phẩm.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến máy dán nhãn của An Thành thì có thể liên hệ qua 

ban-may-dan-nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *